วันพุธที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ฟื้นฟูให้ผิวหน้า ให้กลับมาสวย "เป๊ะ" ทันใจ เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ สดใสกว่าที่เคย


แสงแดดตัวร้าย ทำลายผิวของสาวๆกันไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมคะ ขนาดโบกครีมกันแดดหนาเป็นคืบแล้วก็ยังมิวายรู้สึกแสบๆ ร้อนๆ แล้วนับประสาอะไรกับสาวใจกล้าที่เดินลุยแดดโทงๆ
แต่ไม่เป็นไรค่ะ ผิดพลาดไปแล้วก็กลับตัวกลับใจกันใหม่ได้เสมอ แค่ทำตามทั้ง 5 ข้อต่อไปนี้คุณก็สามารถกลับมาสวยเป๊ะได้เหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

อย่าเพิ่งขัดถู รอหนูฟื้นตัว 
หลังจากถูกแดดอย่างหนักผิวของเราจะอยู่ในสภาพที่อ่อนแอมากๆ ฉะนั้นควรงดเว้นการสครับผิวอย่างเด็ดขาด รวมถึงงดเว้นการใช้ไวท์เทนนิ่งในช่วงนี้ด้วย เพราะไวท์เทนนิ่งจะยับยั้งการสร้างเม็ดสี ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวของเรากระดำกระด่างไม่สวยงาม อดใจไว้ก่อน รอให้ผิวเข้าที่เข้าทางสัก 1-2 สัปดาห์ เมื่อถึงเวลานั้นคุณจะกลับมาขัด มาบำรุงผิวยังไงก็ทำได้เต็มที่

ทำตัวเป็นมนุษย์ถ้ำ
สภาพผิวของคนที่เพิ่งถูกแดดอย่างหนักมา แสนจะอ่อนแอและบอบบาง คุณยังไม่สามารถทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวในช่วงนี้ได้ เพราะผิวยังอ่อนแอเกินกว่าจะรับมือสารเคมีบางตัวที่อยู่ในครีมกันแดดได้ ทางที่ดีควรงดเว้นการออกแดดให้ได้มากที่สุด แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ควรใช้ร่มกันแดด สวมเสื้อผ้าที่ปกคลุมผิวให้มิดชิดที่สุดเพื่อไม่ให้แสงแดดกระทบกับผิวโดยตรง

เติมน้ำให้กับผิว
ผิวที่ถูกแดดเผาคือผิวที่สูญเสียน้ำไปในปริมาณมาก วิธีเดียวที่จะฟื้นฟูให้ผิวกลับมาสดชื่นเปล่งปลั่งดังเดิมก็คือการเติมน้ำคืนสู่ผิวด้วยปริมาณที่ไม่น้อยไปกว่าที่เสียไป การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ถือเป็นวิธีหนึ่ง ในการเติมน้ำให้ผิวที่ดี แต่ถ้าอยากได้ผลแบบดับเบิ้ล คุณต้องฟื้นฟูที่ต้นเหตุด้วยการดื่มน้ำไม่ต่ำกว่า 8 แก้วต่อวัน

โปะทันทีที่ไหม้แดด 
การโดนแดดติดต่อกันเป็นเวลานานตั้งแต่หนึ่งชั่วโมงขึ้นไปอาจทำให้ผิวของเราแสบร้อน ถึงขั้นเป็นรอยแดงไหม้ได้เลย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวดั้งเดิมของเราด้วยค่ะ ว่ามีเม็ดสีหรือเมลานินมากหรือน้อยขนาดไหน พูดง่ายๆ ว่าถ้าเรายิ่งผิวขาวเพราะมีเม็ดสีน้อย ก็ยิ่งบอบบางต่อแสงแดดนั่นเอง เมื่อโดนแดดแรงขนาดนั้นควรรีบใช้ผ้าชุบน้ำเย็นประคบ จากนั้นใช้ว่านหางจระเข้ที่นำยางออกแล้วมาทาถูเบาๆ ให้ทั่วบริเวณที่ถูกแดด แต่ในยุคปัจจุบันอาจจะหาว่านหางจระเข้ลำบาก เราสามารถใช้โลชั่นว่านหางจระเข้ หรือแผ่นมาส์กว่านหางจระเข้ที่วางขายตามร้านผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทดแทนกันได้ค่ะ

นมจ๋า ช่วยผิวด้วย 
อีกหนึ่งวิธีในการฟื้นฟูผิวที่ถูกแดดก็คือการใช้โปรตีนจากนม ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันไม่ให้ผิวคายน้ำ จะใช้นมสดเย็นๆ ทาที่ผิวหรือใช้โยเกิร์ตเย็นๆ มาพอกทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงก็ได้ โปรตีนจากนมจะช่วย
คืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดีแอดเราเป็นเพื่อน เพื่อติดตามผ่านช่องทางอื่นๆได้ที่นี่เลยค่ะ
   LINE ID : @chlitina-th

สาระความรู้และความงามน่าสนใจแบบนี้  แชร์แบ่งปันให้เพื่อนรู้บ้างสิ แชร์เลย!!!

Share: Line

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น